Vốn hóa thị trường tiền số bị “thổi bay” hơn 200 tỷ USD trong 24 giờ

P.V-Thứ ba, ngày 12/01/2021 08:48 GMT+7

Ảnh minh họa: Bloomberg.

VTV.vn -Chỉ trong vòng 24 giờ, thị trường tiền kỹ thuật số bị thổi bay hơn 200 tỷ USD giá trị, sau khi đồng tiền số hàng đầu Bitcoin rơi khỏi mức đỉnh hơn 40.000 USD hồi cuối tuần.

Giá Bitcoin hiện đã phục hồi nhẹ về ngưỡng hơn 34.000 USD, sau khi có thời điểm giảm sâu hơn 12% trong phiên đêm qua (11/1). Các đồng tiền số hàng đầu khác như Ethereum, XRP và Stellar cũng đều lao dốc.

Theo các chuyên gia, đợt bán tháo này cho thấy nhiều nhà đầu tư coi mốc 40.000 USD của Bitcoin là tín hiệu chốt lãi. Tuy nhiên tính chung trong vòng 12 tháng qua, đồng tiền số này hiện vẫn giữ mức tăng tới hơn 300%.

Nhiều chuyên gia phân tích kỹ thuật nhận định, việc giá Bitcoin điều chỉnh trong bối cảnh nó đang tăng phi mã là điều cần thiết cho thị trường vào lúc này. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm thời điểm thích hợp để tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Mặc dù vậy, những người trung thành với Bitcoin vẫn tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng giữa bối cảnh khái niệm tiền kỹ thuật số đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi tại các công ty như PayPal (PYPL) và Square (SQ) cũng như sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones hay Stanley Druckenmiller.

Giá Bitcoin xô đổ mọi kỷ lục, vượt mốc 40.000 USD Giá Bitcoin xô đổ mọi kỷ lục, vượt mốc 40.000 USD

VTV.vn - Sáng nay (8/1), đồng Bitcoin đã vượt mốc 40.000 USD, lập mức cao kỷ lục mới. Như vậy, tổng giá trị của toàn thị trường tiền điện tử lần đầu tiên lên 1.000 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước