Giá Bitcoin lập kỷ lục mới, cao nhất mọi thời đại

Thùy An-Thứ tư, ngày 06/01/2021 16:02 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian ngắn giảm điều chỉnh, Bitcoin đã chính thức thiết lập một kỷ lục mới cao chưa từng có.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin đã lập kỷ lục mới khi vượt mốc 35.000 USD. Con số này vượt qua kỷ lục 34.000 USD mà đồng tiền kỹ thuật số này thiết lập cách đây ít ngày. Đáng chú ý, trước khi vượt mốc 35.000 USD, Bitcoin đã có sự điều chỉnh giảm nhẹ, khi có thời điểm xuống còn 29.316 USD. Theo nhiều nhà phân tích, đây chỉ là động thái một số nhà đầu tư ngắn hạn tranh thủ "chốt lộc" đầu năm mới.

Giá Bitcoin lập kỷ lục mới, cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Giá Bitcoin đã lập kỷ lục mới khi vượt mốc 35.000 USD

Thống kê cho thấy, Bitcoin đã tăng đến 300% trong năm 2020.

Dự báo về Bitcoin, cách đây ít ngày, JPMorgan cho rằng đồng tiền này có thể tăng đến 146.000 USD khi nó có thể cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ "thay thế".

Cùng quan điểm về đà tăng của Bitcoin, chuyên gia Antoni Trenchev - nhà đồng sáng lập công ty Nexo ở London - dự báo đồng kỹ thuật số này "đang trên đường tới mốc 50.000 USD trong quý I/2021". Thậm chí, một số dự báo đưa ra trong Bitcoin Magazine còn cho rằng đồng Bitcoin có thể vượt mốc 100.000 USD trong năm nay.

Tuy nhiên, các chiến lược gia của JPMorgan cho rằng, bitcoin cần ít biến động hơn trước khi có thể sánh với vàng về giá trị thị trường. Giá của đồng tiền điện tử này sẽ còn trải qua những đợt biến động dữ dội.

'Tôi thà mua chuối còn hơn mua Bitcoin' "Tôi thà mua chuối còn hơn mua Bitcoin"

VTV.vn - Theo tỷ phú Mark Cuban, Bitcoin là công cụ lưu trữ thiên về sự "cuồng tín" và sẽ không giúp ích được gì nhiều trong "kịch bản ngày tận thế".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước