Vụ 245 tỷ đồng “bốc hơi”: Eximbank dự kiến trả khách hàng một phần tiền

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/03/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (1/3), Eximbank sẽ có thêm một buổi làm việc và dự kiến hoàn trả khoảng 14 tỷ đồng cho bà Bình.

Bà Bình đã bị nguyên Phó Giám đốc chi nhánh TP.HCM của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) rút 245 tỷ đồng tiền gốc từ tài khoản tiết kiệm, thông qua các giấy ủy quyền.

Số tiền trên theo bà Bình đã được bên công an xác nhận là giả chữ ký của cả bên ủy quyền và bên được ủy quyền để rút tiền từ sổ tiết kiệm của bà gửi tại Eximbank. Tuy nhiên, bà Bình cho biết, chưa quyết định có nhận số tiền này vào hôm nay hay không bởi còn khoảng 90 tỷ nữa trong số tiền 245 tỷ đồng bị nguyên Phó Giám đốc chi nhánh Eximbank Hồ Chí Minh rút cũng trong tình trạng tương tự nhưng chưa được ngân hàng đề cập tới.

Eximbank vẫn giữ quan điểm sẽ hoàn tiền lại cho khách hàng ngay khi có phán quyết của tòa án.

Trước đó, bà Bình là khách VIP của Eximbank suốt hàng chục năm và chỉ giao dịch với ngân hàng này qua duy nhất nguyên Phó Giám đốc chi nhánh TP.HCM. Cách đây 1 năm, bà Bình có ý định tất toán sổ tiết kiệm mới phát hiện số dư không trùng khớp với số dư trên bản gốc sổ tiết kiệm. Khi công an vào cuộc, đã xác định nhiều giấy ủy quyền có chữ ký thật của bà Bình.

Khởi tố vụ án cán bộ Ngân hàng Eximbank chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng Khởi tố vụ án cán bộ Ngân hàng Eximbank chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án một cán bộ Ngân hàng Eximbank đã chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước