Từ lâu, hồng ăn quả đã là loại cây trồng đặc sản nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng. Mặc dù chất lượng từ những quả hồng ngày càng cao do giống mới, thế nhưng thực tế, những vùng chuyên canh hồng của tỉnh này đang phải đứng trước nguy cơ xóa sổ.
Hồng Lâm Đồng chỉ sản xuất theo kiểu truyền thống, không ngâm tẩm hóa chất nên chỉ giữ được khoảng 1 tuần. Trong khi đó, các loại hồng nhập khẩu chất lượng không bằng nhưng có thể để cả tháng, lại thường xuyên nhập nhèm khiến người tiêu dùng nhầm tưởng là hồng đặc sản. Vì thế, rớt giá là chuyện dễ hiểu.
Năm nay, hồng Lâm Đồng có giá bán chưa tới 10.000 đồng/kg, bằng 1/2 giá trung bình của hồng nhập ngoại.
Hồng Đà Lạt bị hiểu nhầm xuất xứ VTV.vn - Việc sử dụng lại thùng giấy đóng trái cây của nước ngoài để đóng quả hồng Đà Lạt đã gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về xuất xứ loại trái cây đặc sản này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!