Walmart muốn được cấp phép sử dụng tiền điện tử riêng

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 06/08/2019 11:16 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Walmart vừa nộp đơn xin bằng sáng chế cho cách sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình có giá trị gắn liền với tiền tệ truyền thống.

Chuỗi bán lẻ hàng đầu Mỹ Walmart đang muốn được cấp phép sử dụng tiền điện tử như cách mà Facebook đã làm với đồng Libra.

Đồng tiền số này sẽ ghi lại các giao dịch trên blockchain, qua đó có thể cho phép thực hiện giao dịch rẻ hơn, nhanh hơn và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng như dạng khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, phát ngôn viên Walmart cho biết hãng hiện chưa có kế hoạch cụ thể về bằng sáng chế kể trên cũng như cho ra mắt một đồng tiền mã hóa như Libra của Facebook.

Walmart là một trong các công ty Mỹ đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ blockchain. Công ty đã sử dụng blockchain để theo dõi sản phẩm đi trong chuỗi cung ứng.

Facebook bi quan về triển vọng của đồng Libra Facebook bi quan về triển vọng của đồng Libra G7 quan ngại về tiền điện tử Libra của Facebook G7 quan ngại về tiền điện tử Libra của Facebook Iran ra mắt tiền điện tử Iran ra mắt tiền điện tử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước