Walmart ứng dụng trí tuệ nhân tạo để quản lý siêu thị

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/05/2019 22:43 GMT+7

VTV.vn - Một siêu thị trong hệ thống Walmart của Mỹ đang thử nghiệm máy ảnh và các cảm biến tích hợp trí tuệ nhân tạo.

Tại siêu thị này, các camera có độ phân giải cao được treo trên trần nhà. Khi một quả chuối bắt đầu chín nẫu và chuyển màu, camera sẽ ngay lập tức gửi một cảnh báo tới nhân viên của siêu thị, tương tự như khi thịt bắt đầu mất đi độ tươi ngon. 

Những chiếc camera này cùng các cảm biến được gắn trên kệ hàng là một phần của phòng thí nghiệm bán lẻ thông minh bên trong siêu thị này. Mục đích là để có được những hình ảnh tốt nhất về những gì đang diễn ra trong siêu thị theo thời gian thực.

Nhờ có phòng thí nghiệm mới này, các nhân viên có thể nhanh chóng bổ sung các mặt hàng hoặc khắc phục các sự cố như khi hết xe chở hàng, hay tràn nước trên sàn... Công nghệ cũng khiến nhân viên được giải phóng để phục vụ khách hàng tốt hơn, từ đó nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng tại siêu thị.

Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo tư vấn sức khỏe cho người dân Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo tư vấn sức khỏe cho người dân

VTV.vn - Lần đầu tiên tại Nhật Bản, tỉnh Saitama đã chính thức thử nghiệm phần mềm tư vấn sức khỏe sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước