Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD vì bê bối của Wells Fargo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/09/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Tỷ phú Warren Buffett đã phải chứng kiến 1,4 tỷ USD tài sản "bốc hơi" sau khi cổ phiếu của Ngân hàng Wells Fargo liên tiếp rớt giá.

Vụ bê bối lập 2 triệu tài khoản và thẻ tín dụng khống của Wells Fargo trong suốt 5 năm mà không hề có sự đồng ý của khách hàng khiến giá cổ phiếu của ngân hàng này sụt giảm tổng cộng 6% giá trị. Hệ quả là sau phiên giao dịch đêm 13/9, Wells Fargo đã bị JP Morgan Chase vượt mặt, đánh mất vị thế ngân hàng lớn nhất nước Mỹ xét theo giá trị vốn hóa thị trường.

Tỷ phú Warren Buffett đã phải chứng kiến 1,4 tỷ USD tài sản "bốc hơi" sau khi cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo liên tiếp rớt giá. Cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway - cổ đông lớn nhất của Wells Fargo cũng đã giảm 2%, khiến giá trị tài sản của ông bị sụt giảm mạnh nhất trong bảng xếp hạng các tỷ phú của Bloomberg.

Để khắc phục những thiệt hại và khôi phục phần nào uy tín với các khách hàng và nhà đầu tư, mới đây Wells Fargo đã quyết định loại bỏ mục tiêu doanh thu và thắt chặt kỷ luật với nhân viên nhằm ngăn ngừa những sai phạm có thể tái diễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước