Warren Buffett và Jamie Dimon kêu gọi doanh nghiệp dừng dự báo lợi nhuận hàng quý

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/06/2018 09:44 GMT+7

Warren Buffett và Jamie Dimon. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tỷ phú Warren Buffett và Jamie Dimon - CEO của ngân hàng thương mại JPMorgan Chase vừa cùng kêu gọi chấm dứt việc đưa ra dự báo lợi nhuận hàng quý của các công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn chung hiếm hoi trên CNBC, cả Buffett và Dimon đều cho rằng, khi các công ty chịu áp lực từ những con số trong ngắn hạn, họ có thể đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến lợi ích lâu dài của doanh nghiệp. 

Hiện các công ty thường công bố dự báo doanh thu và lợi nhuận cho các nhà phân tích Phố Wall để họ làm các báo cáo nghiên cứu, khuyến nghị cổ phiếu cho các nhà đầu tư. 

Việc không thể đạt được những "con số mục tiêu" đó thường khiến giá cổ phiếu biến động lớn trong ngắn hạn, và có thể buộc các CEO điều chỉnh số liệu làm đẹp báo cáo. Tuy nhiên, nhóm ủng hộ lại cho rằng, việc công bố dự báo lợi nhuận theo quý lại giúp cải thiện cách tương tác với phố Wall, giảm biến động và tăng giá trị cổ phiếu.

Bỏ 3,3 triệu USD để được ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett Bỏ 3,3 triệu USD để được ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett

VTV.vn - Trang bán đấu giá trực tuyến Ebay tiết lộ, một người giấu tên vừa bỏ ra hơn 3,3 triệu USD để có cơ hội ăn trưa cùng tỷ phú hàng đầu thế giới Warren Buffett.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước