WB đánh giá cao quan điểm điều hành của Chính phủ Việt Nam

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 25/05/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Tín hiệu tích cực của nền kinh tế Việt Nam những tháng đầu năm là kết quả của việc theo đuổi quan điểm chính sách kinh tế vĩ mô hợp lý của Chính phủ.

Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế Trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) Sandeep Mahajan tại Việt Nam.

Theo ông Sandeep Mahajan, hoạt động kinh tế tại Việt Nam vẫn diễn ra bền vững. Lạm phát đã ổn định ở mức thấp, khi chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng 0,04% trong 4 tháng đầu năm. Bên cạnh chính sách điều hành là môi trường bên ngoài thuận lợi, đặc biệt là giá lương thực và hàng hóa đều thấp.

Những tín hiệu tích cực khác của nền kinh tế như xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng, dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng mạnh, kiều hối ổn định góp phần giúp Việt Nam tăng cường cán cân thanh toán và dự trữ ngoại tệ.

Đánh giá về nỗ lực cải cách môi trường đầu tư, ông Sandeep nhận định, năm 2014, Chính phủ đã đưa ra những giải pháp quan trọng để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đặc biệt là việc dự báo những cơ hội lớn từ hội nhập toàn cầu cũng như thách thức từ cạnh tranh gia tăng.

Nhìn về tương lai, chuyên gia kinh tế trưởng của WB cho rằng, triển vọng trung hạn của nền kinh tế là tích cực. WB hy vọng sẽ chứng kiến GDP Việt Nam tiếp tục tăng trưởng và kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước