WB khuyến nghị Việt Nam tiếp tục thực hiện cải cách

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/02/2016 07:28 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Jim Yong Kim, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

VTV.vn - Ngân hàng thế giới (WB) cho rằng, Việt Nam cần tiếp tục thực hiện các chương trình, chính sách đổi mới.

Để Việt Nam trở thành nước có thu nhập trung bình cao trong vòng 2 thập kỷ tới như trong "Báo cáo Việt Nam 2035", Ngân hàng thế giới (WB) cho rằng, Việt Nam cần xây dựng khu vực tư nhân có khả năng cạnh tranh, thực hiện quá trình đô thị hoá một cách hiệu quả, khuyến khích sáng tạo và tận dụng các cơ hội thương mại mới mở ra nhằm thực hiện cải cách trên quy mô lớn.

Từ những thành tựu trong 30 năm đổi mới của Việt Nam, ông Jim Yong Kim - Chủ tịch WB - khuyến nghị, tăng năng suất lao động nhanh, bảo vệ môi trường và đổi mới sáng tạo trong hoạt động kinh tế sẽ giúp Việt Nam tăng trưởng nhanh. Việc phá bỏ rào cản đối với các đối tượng thiệt thòi, cung cấp dịch vụ tốt hơn cho nhóm trung lưu đô thị đang già nhanh sẽ giúp Việt Nam giữ vững được thành tích ấn tượng về bình đẳng và hoà nhập xã hội của mình.

"Báo cáo Việt Nam 2035" do Chính phủ Việt Nam và nhóm WB cùng thực hiện và công bố vào ngày 23/2. Báo cáo đã chỉ ra, để đạt được mục tiêu đầy tham vọng trở thành nước thu nhập trung bình cao, Việt Nam cần duy trì mức tăng trưởng tối thiểu 7%/năm để nâng mức thu nhập trung bình gấp 3,5 lần hiện nay.

Những điểm nhấn trong báo cáo Việt Nam 2035 Những điểm nhấn trong báo cáo Việt Nam 2035

VTV.vn - Báo cáo “Việt Nam 2035: Hướng tới thịnh vượng, sáng tạo, công bằng và dân chủ” đã được công bố ngày hôm nay với nhiều con số đáng chú ý.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước