Website ngân hàng giả xuất hiện tràn lan, cảnh giác lừa đảo

P.V-Thứ ba, ngày 19/01/2021 06:10 GMT+7

VTV.vn - Các website lừa đảo giả mạo ngân hàng đang "mọc" lên ngày càng nhiều khiến người dùng hoang mang.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng bị giả mạo website theo cách rất tinh vi, đôi khi chỉ khác một chữ cái trong tên miền khiến nhiều người vì thiếu hiểu biết, không kiểm tra kĩ càng dẫn đến mất số tiền lớn vào tay kẻ gian.

Ngân hàng Sacombank đang có website bị giả mạo với số lượng người bị lừa đảo tương đối lớn. Website chính thức của ngân hàng Sacombank sẽ có đường link isacombank.com, kẻ gian tinh vi chỉ thêm 1 chữ cái trên website lừa đảo iisacombank.com, đồng thời thiết kế giao diện web như website chính thống của ngân hàng.

Ngoài Sacombank, hiện nay một số ngân hàng cũng đã bắt đầu cảnh báo chiêu thức lừa đảo tinh vi trên như Vietcombank, Agribank, ACB, Eximbank...

Các ngân hàng khuyến cáo, người dùng không nhập mật khẩu, mã OTP, không cung cấp thông tin vào bất kỳ các trang mạng hoặc đường link không rõ nguồn gốc.

Nhiều ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả Nhiều ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả

VTV.vn - Hiện hầu hết các ngân hàng không thực hiện nhận hồ sơ mở thẻ tín dụng qua các trang mạng, ứng dụng xã hội (Facebook, Zalo…) hoặc qua bất cứ trung gian nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước