WTO sẽ tập trung giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 00:15 GMT+7

VTV.vn - WTO sẽ tập trung vào các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ DN vừa và nhỏ hưởng lợi từ thương mại toàn cầu và hy vọng Việt Nam sẽ tham gia đóng góp vào công tác này.

Đây là chia sẻ của Tổng giám đốc WTO - ông Roberto Azevedo, trong buổi đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Hà Nội chiều 15/4.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp đã đặt ra câu hỏi liên quan tới kết quả sau gần 10 năm tham gia WTO, những bước chuẩn bị cho các hiệp định thế hệ mới như TPP hay Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU, cũng như làm thế nào để tiếp tục cải cách thể chế nhằm hưởng lợi tốt nhất từ hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo đánh giá của Tổng Giám đốc WTO, việc Việt Nam tích cực tham gia vào nhiều hiệp định giúp mở cửa thị trường và tạo thêm cơ hội phát triển, hưởng lợi thêm 5-10% cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy vậy, vấn đề của khối doanh nghiệp này là sản xuất còn ở quy mô nhỏ, thiếu vốn.

Tổng Giám đốc WTO cho rằng, thời gian tới sẽ tập trung đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bộ Công Thương cũng khẳng định, ngay sau khi thông qua TPP, Chính phủ sẽ bắt tay vào xây dựng những chương trình toàn diện, để những lợi ích thực chất từ hội nhập sẽ đến được với doanh nghiệp và người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Việt Nam - EU

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước