Xây dựng nhãn hiệu tập thể cho cà phê Khe Sanh

Đình Giáo - Phan Khiêm (Đài PT-TH Quảng Trị)-Thứ ba, ngày 22/11/2016 14:31 GMT+7

Cà phê Khe Sanh là loại cây công nghiệp chủ lực ở huyện miền núi Hướng Hóa. (Ảnh: Minh Đức/Báo Quảng Trị online)

VTV.vn - Cà phê chè vùng Hướng Hóa, Quảng Trị vừa chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ của Bộ KH-CN chấp nhận đơn hợp lệ đối với nhãn hiệu tập thể Khe Sanh.

Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ là tiền đề thuận lợi để sản phẩm sớm được thẩm định đơn và cấp văn bằng bảo hộ trong thời gian tới.

Hiện tại, huyện Hướng Hóa có gần 5.000 ha cà phê chè, trong đó hơn 4.000 ha đã cho thu hoạch. Đây là loại cây công nghiệp chủ lực ở huyện miền núi Hướng Hóa và góp phần tạo nguồn thu đáng kể cho nông dân ở địa phương.

Xây dựng thương hiệu và thương hiệu ấy được chính tập thể bảo vệ cũng đồng nghĩa cà phê chè của nông dân Quảng Trị sẽ có chỗ đứng trên thị trường. Điều này được xem là cấp bách trong bối cảnh hơn 80% nông sản Việt chưa xây dựng được thương hiệu. 

Đăk Lăk: Người trồng cà phê phản đối công ty Phước An Đăk Lăk: Người trồng cà phê phản đối công ty Phước An Cà phê Gia Lai được giá, mất mùa Cà phê Gia Lai được giá, mất mùa Đẩy mạnh tái canh cà phê vùng Tây Nguyên Đẩy mạnh tái canh cà phê vùng Tây Nguyên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước