Xe bồn 'nhái' Petrolimex gian lận xăng dầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 09:49 GMT+7

VTV.vn - Dù phá kẹp chì, tự sơn logo và thay đổi kết cấu bồn chứa nhưng một số xe bồn chở xăng dầu vẫn có thể vào kho nhận hàng bình thường.

Ngày 7/11, nhóm phóng viên VTV24 đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra bãi đất của Nguyễn Mạnh Dũng sử dụng làm nơi sang chiết xăng dầu trái phép.

Tại hiện trường, cơ quan công an đã phát hiện 7 thùng phuy dầu diezen, 1 thùng phuy xăng, các dụng cụ sang chiết xăng dầu và 3 xe bồn. Các tang vật này ngay lập tức bị niêm phong, đồng thời lập biên bản các đối tượng thực hiện hành vi gian lận.

Được biết, dù bị bắt quả tang nhưng người lái xe vẫn phủ nhận mọi hành vi sang chiết xăng dầu. Và trong số 3 xe bồn thường xuyên đến bãi đất này, chỉ có xe mang biển số 30U - 1299 là thuộc quản lý của Petrolimex. Các xe còn lại cơ sở này tự mua và giả danh Petrolimex để thực hiện hành vi gian lận xăng dầu.

Tuy nhiên, dù phá kẹp chì, tự sơn logo và thay đổi kết cấu bồn chứa, những chiếc xe này vẫn có thể vào kho nhận hàng bình thường.

Trước những hành vi gian lận nghiêm trọng của lái xe, ông Phạm Quốc Hùng - Phó Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội Hà Nội cho biết: “Đối với các trường hợp lái xe vi phạm, quy chế của công ty rất rõ ràng, xử lý rất nghiêm, đặc biệt là trong quản lý số lượng và chất lượng vận chuyển. Qua thông tin này, chúng tôi cũng sẽ tăng cường biện pháp quản lý nhằm giám sát tốt hơn, chặt chẽ hơn để triệt tiêu toàn bộ hành vi gian lận xăng dầu”.

Theo tìm hiểu, mỗi ngày Công ty Petrolimex Hà nội cung cấp ra thị trường khoảng hơn 4 triệu lít xăng dầu, thế nhưng để vận chuyển số lượng hàng khổng lồ này Petrolimex Hà Nội chỉ có hơn 200 xe bồn.

Theo Petrolimex, số xe này không đủ cho nhu cầu vận chuyển, và đây chính là kẽ hở để những chiếc xe nhái có cơ hội tung hoành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước