Xếp hàng dài mua vàng ngày Vía Thần Tài

Ngọc Bích - Văn Chương-Thứ tư, ngày 17/02/2016 11:52 GMT+7

Rất đông người dân đổ xô mua vàng lấy may vào sáng mồng 10 Tết (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

VTV.vn - Ngay từ sáng sớm, nhiều người đã có mặt tại hai cửa hàng bán vàng lớn nhất ở Đà Nẵng là Cửa hàng vàng bạc, đá quý PNJ và SJC để mua vàng.

Sáng nay (17/2), tức mùng 10 tháng Giêng, được quan niệm là ngày Vía Thần Tài. Đông đảo người dân ở các tỉnh, thành khu vực miền Trung đã có mặt tại các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc đá quý từ sáng sớm để mua vàng với mong muốn may mắn, hy vọng phát tài, phát lộc trong năm Bính Thân này.

Tại Đà Nẵng, ngay từ sáng sớm, nhiều người đã có mặt tại hai cửa hàng bán vàng lớn nhất là Cửa hàng vàng bạc, đá quý PNJ và SJC để mua vàng. Theo khảo sát, chủ yếu người dân đến mua vàng với mức định lượng nhỏ từ 1-2 chỉ. Giá vàng giữ ổn định trong suốt buổi sáng với giá vàng niêm yết tại của hàng PNJ là 3.300.000  đồng, còn SJC có giá là 3.385.000 đồng. Các cửa hàng vàng bạc tư nhân cũng đông đúc người mua.

Do nắm bắt được nhu cầu của người dân mua vàng trong ngày Thần Tài để lấy may nên từ trước Tết, Công ty PNJ đã chuẩn bị hơn 100.000 sản phẩm, còn SJC cũng tăng gấp 3 lần sản lượng vàng các kiểu so với năm 2015 để phục vụ người dân.

Tại thị trường tỉnh Phú Yên, khác với mọi năm, người dân đã tập trung ở các cửa hàng vàng bạc từ sáng sớm. Mặc dù số lượng người mua tăng đột biến nhưng giá vàng tại thị trường Phú Yên không tăng hoặc tăng không đáng kể. Dự báo trước lượng khách mua vàng tăng đột biến trong ngày này nên năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc tại Phú Yên đã chuẩn bị số lượng sản phẩm tăng hơn mọi năm. Ngoài những người đến mua vàng cũng có nhiều người bán vàng.

Mua vàng sao cho đúng trong ngày Thần tài? Mua vàng sao cho đúng trong ngày Thần tài?

VTV.vn - Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày Vía Thần Tài. Trong ngày này người dân thường có thói quen mua vàng, để lấy may đầu Xuân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước