Xoài đỏ Miyazaki của Nhật Bản.
Xoài đỏ Miyazaki của Nhật Bản còn được gọi là xoài Ruby, trồng tại tỉnh Miyazaki. Loại quả này thường được thu hoạch từ tháng 4 - 8 hàng năm. Xoài có vỏ mịn, màu đỏ và ruột vàng, vị ngọt thơm mềm tan không dính xơ. Mỗi quả xoài này trung bình nặng 400 gram có giá khoảng 3 triệu đồng/kg.
Do xoài có giá đắt, lại chín sẵn không bảo quản lâu nên các cửa hàng thường chỉ xách về khi có khách đặt mua.
Theo Straits Times, nông dân Miyazaki bắt đầu trồng xoài đỏ từ năm 1980. Ban đầu, họ cắt xoài như bình thường. Tuy nhiên, họ dần phát hiện ra xoài này ngon nhất khi chín cây và rụng. Về sau, để tăng chất lượng và uy tín, chính quyền tỉnh này thống nhất chỉ áp dụng phương pháp để xoài chín rụng tự nhiên, bọc bằng bao lưới đỡ sẵn để tránh chạm đất. Cây xoài cũng được trồng trong nhà kính và chỉ cao 1,4m là cho quả.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!