Trung bình, mỗi ngày cửa hàng của anh Uy ở Nguyễn Viết Xuân, Hà Nội bán khoảng 5 tạ thịt. Anh nhận thấy, thời gian gần đây, lượng khách tìm đến cửa hàng tăng lên đáng kể.
Còn tại siêu thị Vinmart, dù giá thịt có tăng nhẹ, ở mức khoảng 129.000/kg đến 170.000/kg tùy loại nhưng nhu cầu đối với các sản phẩm thịt có nguồn gốc rõ ràng, có thương hiệu vẫn không giảm.
Theo khuyến cáo Bộ Y tế, dịch tả lợn không lây sang người nhưng để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, người tiêu dùng cần sử dụng thịt lợn có nguồn gốc rõ ràng và phải nấu chín kỹ trước khi dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!