Xu hướng nhà cao tầng “siêu mỏng” tại New York

Quang Duy - Kim Huệ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 17:05 GMT+7

VTV.vn - Một xu thế mới đang xuất hiện tại New York, đó là những tòa nhà cao tầng “siêu mỏng”.

Thành phố New York có hơn 600 tòa nhà chọc trời, là thành phố đứng thứ 2 trong danh sách những nơi có nhiều tòa nhà cao tầng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu về chỗ ở tăng nhanh, có vẻ như xây nhà cao vẫn chưa đủ, những tòa nhà cao tầng “siêu mỏng” đang xuất hiện ngày càng nhiều tại thành phố này.

Không ít người New York lo lắng rằng những ngôi nhà siêu mỏng kiểu này sẽ khiến dân số của thành phố ngày càng đông đúc. Hơn nữa, đối tượng khách hàng tiềm năng của những tòa nhà này lại là tầng lớp giàu có chứ không phải đại đai số người dân thành thị.

Bà Carol Willis, nhà sáng lập bảo tàng nhà chọc trời, nói: “Nói chung, nguồn cung nhà ở tại New York rất hạn hẹp. Vì thế, việc xây cất những ngôi nhà "siêu mỏng" trong thành phố sẽ chỉ làm tăng giá nhà ở nơi khác và sẽ càng đẩy những người mức thu nhập thấp hơn ra những khu vực xa thành phố hơn”.

Trong khi đó, các nhà thầu đang nhanh chóng xây dựng những tòa nhà chọc trời mới, vừa mỏng, vừa cao và tiếp tục làm hy vọng định cư ở New York của tầng lớp trung lưu trở nên mong manh dần.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước