Xu hướng sử dụng nhà diện tích nhỏ tại Mỹ gia tăng

An Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 14:32 GMT+7

VTV.vn - Những căn nhà diện tích nhỏ đang trở thành xu hướng và trở thành sự lựa chọn của nhiều người tại Mỹ.

Sở hữu một căn nhà to đẹp, tiện nghi là giấc mơ Mỹ của nhiều người dân sau bao năm cần mẫn lao động và tích lũy. Tuy nhiên, giấc mơ ấy đang dần thay đổi khi giờ đây, những căn nhà nhỏ lại cho thấy một sức hút không hề nhỏ với người dân nước này, thậm chí trở thành xu hướng.

Những căn nhà siêu nhỏ có diện tích tối đa 20m2 đang được người dân thành phố Colorado Springs hết sức quan tâm. Chính vì vậy, cuộc triển lãm nhà siêu nhỏ thu hút tới hơn 1.000 nghìn người tới để tham quan nội thất và xem xét ưu nhược điểm của những căn nhà này. Nhược điểm đương nhiên là nhỏ quá nhưng bù lại, mức giá của những căn nhà này chỉ khoảng 9.000 USD mà lại đầy đủ tiện nghi.

Anh Rob Irwin, nhà thiết kế nhà siêu nhỏ, nói: “Nhà tuy nhỏ nhưng sức sáng tạo thì không giới hạn. Bạn có thể túy ý sắp xếp không gian sống trong khi các nhu cầu căn bản đều được đáp ứng”.

Chị Carly Owen, khách xem nhà, cho biết: “Tôi thích ý tưởng này. Đơn giản mà không bị tập trung quá vào yếu tố vật chất”.

Tuy nhỏ nhưng lại xinh xắn và ít tốn kém chi phí, cho phép người sử dụng thỏa sức phát huy tính sáng tạo trong việc trang trí, những ngôi nhà diện tích nhỏ đang trở thành một giấc mơ hoàn toàn có thể đạt được của nhiều người dân Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước