Xu hướng xe hơi ở châu Âu: SUV lên ngôi và "nói không" với xe điện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/01/2016 10:05 GMT+7

VTV.vn - Với việc dầu thế giới lao dốc mạnh trong thời gian gần đây đã và đang ảnh hưởng mạnh đến xu hướng mua xe của người dân tại các nước châu Âu trong năm 2016.

Thị trường xe hơi châu Âu đã tăng trưởng trở lại, sau nhiều năm liên tiếp đi xuống. Trong năm 2015, tính chung cả châu Âu, lượng xe mới bán ra đã tăng 8.6% so với năm 2014.

Trong đó, các hãng xe Đức vẫn thống trị châu Âu với doanh số bán ấn tượng. Cụ thể, ngoại trừ Volkswagen dính bê bối gian lận mức xả thải có doanh số sụt giảm 2% trong năm 2015, còn lại các hãng xe khác của Đức đều tăng doanh số.

Với việc giá dầu thế giới lao dốc mạnh trong thời gian gần đây, thị trường xe hơi châu Âu được đánh giá sẽ thay đổi mạnh trong năm 2016. Và Triển lãm xe hơi quốc tế vừa khai mạc tại Bruxelles, Bỉ đã phần nào thể hiện được những thay đổi trên.

Theo đó, Triển lãm xe hơi quốc tế tại Bruxelles khẳng định 3 xu hướng chính của thị trường xe hơi trong năm nay. Thứ nhất là các hãng xe sẽ cạnh tranh mạnh mẽ để giành thị phần dòng xe cao cấp sang trọng, chứ không tập trung ganh đua nhiều trong mảng xe bình dân.

Xu hướng thứ 2 là thị hiếu lúc này đang là xe cỡ lớn, dòng xe thể thao SUV. Tại châu Âu, cứ 4 xe mới được bán ra thì nay có một xe loại này.

Thứ 3 là giá nhiên liệu rẻ, đang làm cho xe chạy điện không còn hấp dẫn. Thị trường xe hơi chạy điện vẫn ì ạch trong mấy năm nay và vẫn chưa thể bứt phá nếu giá nhiên liệu cứ thấp như hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước