Đây cũng là khởi đầu, là cơ hội cho bà con phát triển sản xuất và đưa nông sản vươn xa hơn tới thị trường các nước trong thời gian tới.
Lô hàng 28 tấn sản phẩm măng chế biến được xuất khẩu từ Hòa Bình sang thị trường Hà Lan. Măng được sản xuất theo quy trình khép kín, sơ chế, chế biến, đóng gói trọng lượng từ 200g - 1kg/túi và đóng 10kg/thùng carton.
Việc đóng hàng được thực hiện đúng quy cách yêu cầu, chủng loại hàng hóa, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của EU.
Công nhân đóng gói măng. (Ảnh: TTXVN)
Tỉnh Hòa Bình có 2 loại măng chủ yếu: măng bương và măng nứa. Chất lượng măng ưu điểm có màu vàng đẹp, độ giòn cao, mùi của măng thơm. Hiện nay, măng Hòa Bình đã xuất khẩu sang thị trường của 8 nước châu Á và châu Âu.
"Trong tháng 12, dự kiến xuất khẩu măng sang Cộng hòa Czech. Đây là cơ hội để tìm ra hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm sản xuất những mặt hàng chủ lực gắn với xuất khẩu", ông Nguyễn Huy Nhuận, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình, cho biết.
Để duy trì và bảo vệ thương hiệu măng Hòa Bình, tỉnh đang thúc đẩy cấp mã số vùng trồng, chế biến sâu để hướng tới xuất khẩu, nâng cao giá trị hàng nông sản của địa phương.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!