Xuất khẩu 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế sang Mỹ

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 10:14 GMT+7

8 máy bay đã được huy động để chở 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế từ Việt Nam qua Mỹ. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đại diện Công ty Super Cargo Service cho biết, đơn vị vừa vận chuyển thành công đơn hàng gồm 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế từ Việt Nam đến New York (Mỹ).

Các sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam được xuất qua Mỹ gồm: áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ chống dịch bệnh COVID-19.

Đại diện Công ty Super Cargo Service cho biết, đây là lô sản phẩm bảo hộ y tế rất lớn do chính quyền tiểu bang New York đặt mua nên khối lượng công việc của đơn vị logistics cũng lớn “kỷ lục”. Để đáp ứng thời gian gấp rút chỉ trong một tuần, công ty đã hợp tác với 4 hãng hàng không là Ethiopia Airlines, Cathay Pacific, Eva Airlines và Philippines Airlines để tiến hành vận chuyển.

Trong một tuần qua, đã có 8 máy bay cỡ lớn của 4 hãng hàng không đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để vận chuyển sản phẩm y tế từ Việt Nam đến Mỹ.

Xuất khẩu 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế sang Mỹ - Ảnh 1.

5 triệu sản phẩm gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ cho việc chống dịch COVID-19. (Ảnh: Dân trí)

Cũng theo vị đại diện công ty Super Cargo Service, các máy bay vận chuyển hàng hóa chủ yếu là Boeing 777 - 300 ER và Boeing 777 - 360 ER. Việc 4 hãng bay trên thế giới liên tục đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để vận chuyển sản phẩm y tế từ Việt Nam đến Mỹ là điều “lạ lẫm” chỉ xảy ra trong đại dịch COVID-19. Đơn hàng “khủng” của chính quyền New York cho thấy Mỹ sẽ còn chọn Việt Nam để tiếp tục mua sản phẩm bảo hộ y tế chống COVID-19 với số lượng lớn.

Đến chiều 20/5 (giờ địa phương), chính quyền New York đã nhận được sản phẩm cuối cùng của đơn hàng cực lớn này.

Sáng kiến biến rác thải thành đồ bảo hộ y tế Sáng kiến biến rác thải thành đồ bảo hộ y tế

VTV.vn - Rác thải của người này có thể là kho báu của người kia. Một nhà thiết kế tại đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) đã chứng minh điều này, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước