Chế biến cá tra xuất khẩu tại Công ty Hùng Cá, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: An Hiếu/TTXVN
Theo đó, cách đây hơn 3 tuần, một đài truyền hình của thành phố Madrid, Tây Ban Nha, đã đưa thông tin cá tra Việt Nam được nuôi trên những lồng bè không sạch, thức ăn không được chế biến theo quy chuẩn công nghiệp mà từ cá chết và các loại phế phẩm khác và quy kết rằng, đó là lí do giá cá tra thấp như hiện nay.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã có thư gửi đến đài truyền hình này để khẳng định những hình ảnh và thông tin trên phim là hoàn toàn sai lệch; đồng thời chứng minh sự tiến bộ và tính an toàn trong mọi hoạt động nuôi và chế biến cá tra tại Việt Nam.
Những thông tin như thế này sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới hình ảnh cá tra. Bởi không chỉ riêng Tây Ban Nha, 10 năm qua, việc cá tra bị bôi xấu đã xuất hiện ở gần 10 quốc gia như Australia, Italia, Đức, Pháp…
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!