Ảnh: Dân trí.
Kim ngạch xuất sang EU chỉ đạt 180 triệu USD, giảm trên 22%; kế đến là thị trường Hoa Kỳ giảm 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do doanh nghiệp chế biến cá tra gặp phải cạnh tranh của các doanh nghiệp quốc tế kinh doanh các loài cá thịt trắng bản địa, một số nước dựng lên các rào cản kỹ thuật về an toàn thực phẩm.
Để lấy lại vị thế, Hiệp hội cá tra Việt Nam yêu cầu các tỉnh đẩy mạnh phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp chế biến xuất khẩu kết nối, xây dựng vùng nguyên liệu đảm bảo yêu cầu thị trường và truy xuất được nguồn gốc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!