Xuất khẩu cá tra tăng mạnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/07/2016 18:48 GMT+7

VTV.vn - Nửa đầu năm 2016, giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Mỹ, Trung Quốc, Brazil tăng khả quan.

Số liệu từ Bộ NN-PTNT cho thấy, 6 tháng đầu năm, sản xuất cá tra chưa có dấu hiệu phục hồi, hàng loạt các khó khăn như thị trường tiêu thụ bấp bênh, giá cá không ổn định, dịch bệnh thường xuyên xảy ra đã làm cho diện tích nuôi cá tra có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, về xuất khẩu, theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tính đến hết tháng 5/2016, tổng giá trị xuất khẩu cá tra đạt trên 650 triệu USD, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, giá trị xuất khẩu sang Mỹ, Trung Quốc, Brazil tăng khả quan.

Cá tra Việt Nam vào thị trường Mỹ đạt 152 triệu USD, chiếm 23,4% tổng xuất khẩu, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm 2015. Mặc dù số lượng doanh nghiệp tham gia xuất khẩu sang thị trường này ít, nhưng giá trị xuất khẩu cao nhất trong top 10 thị trường hàng đầu của cá tra Việt Nam.

Với thị trường EU, tuy mức độ sụt giảm không quá mạnh, nhưng 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá tra sang thị trường EU vẫn tiếp đà giảm liên tục qua các tháng. Tính đến hết tháng 5, giá trị xuất khẩu sang thị trường này đạt 109,3 triệu USD, giảm 8,1%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước