Xuất khẩu của Nhật Bản sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2009

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 07:06 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 7 đã giảm 14% so với cùng kỳ năm trước, mức giảm mạnh nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Số liệu được Bộ Tài chính Nhật Bản công bố ngày 18/8 cho thấy, xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 7/2016 đã giảm với tốc độ mạnh nhất trong 7 năm qua, giữa bối cảnh đồng Yen tăng giá mạnh và kinh tế toàn cầu yếu. Đây được xem là một tín hiệu cảnh báo về việc nền kinh tế Nhật Bản không thể dựa vào xuất khẩu để tăng trưởng.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 7 đã giảm 14% so với cùng kỳ năm trước, mức giảm mạnh nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Bên cạnh sự sụt giảm của hoạt động xuất khẩu sang các thị trường chính, sự tăng giá mạnh của Yen so với USD cũng tác động bất lợi tới hoạt động xuất khẩu của Nhật Bản.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nguy cơ xuất khẩu yếu sẽ ngày càng tăng do tác động từ sự bất ổn của kinh tế toàn cầu và gây bất lợi cho nỗ lực thổi luồng sinh khí mới vào nền kinh tế của Chính phủ Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước