Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc 4 tháng đầu năm tăng mạnh

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 11:27 GMT+7

Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm 2016 đã tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ.

VTV.vn - Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc đã tăng đột biến trong thời gian qua, trong 4 tháng đầu năm 2016 ước đạt trên 542 triệu USD, cao gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ.

Tính chung, trong 4 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu nông sản đối với nhóm hàng rau quả sang các nước tăng 47,7% so với cùng kỳ năm 2015. Trung Quốc là đối tác lớn nhất nhập khẩu hàng rau quả của Việt Nam khi chiếm tỷ trọng trên 70% tổng kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng này.

Đối với nhóm hàng thủy sản, theo thống kê của Hải quan Việt Nam, tổng kim ngạch xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm tăng 5,8% so với cùng kỳ năm 2015. Các thị trường chính nhập khẩu hàng thủy sản của Việt Nam tăng là: Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản. Đặc biệt, hàng thủy sản của Việt Nam xuất sang Trung Quốc trong 4 tháng cũng tăng 42,6% so với cùng kỳ năm 2015.

Doanh nghiệp mong muốn xuất khẩu nông sản chính ngạch sang Trung Quốc Doanh nghiệp mong muốn xuất khẩu nông sản chính ngạch sang Trung Quốc

VTV.vn - Hiện nay, các doanh nghiệp nông sản trong nước đang mong muốn được đưa nông sản vào thị trường Trung Quốc một cách ổn định và lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước