Chế biến cá tra nguyên con xuất khẩu tại một nhà máy chế biến thủy sản ở An Giang. (Ảnh: TTXVN)
Trong điều kiện tốt nhất, dịch lắng xuống và kiểm soát được sau 3 tháng tới, mức tăng xuất khẩu thủy sản hàng tháng sẽ đạt khoảng 6-8%. Khi đó, mục tiêu 9 tỷ USD là có thể đạt được.
Còn nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài và Trung Quốc tăng cường kiểm soát thủy sản đông lạnh nhập khẩu từ các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, xuất khẩu thủy sản sẽ đạt khoảng 8,8 tỷ USD.
Một trong những nguyên nhân xuất khẩu thủy sản giảm là dịch bệnh khiến các doanh nghiệp thủy sản, nhất là ở Nam bộ, hầu hết giảm công suất chỉ còn một nửa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!