Xuất khẩu xoài sang Mỹ: Khâu vận chuyển là trở ngại đáng quan tâm

VTV9-Thứ tư, ngày 06/12/2017 15:56 GMT+7

VTV.vn - Cuối năm 2017, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ chính thức cho phép nhập khẩu xoài tươi từ Việt Nam. Theo đó, khâu vận chuyển là trở ngại đáng được quan tâm.

Hơn một năm nay, tổ hợp tác xoài Thiên Phú, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp chỉ cung cấp khoảng 1 tấn xoài mỗi ngày cho các siêu thị và một số doanh nghiệp xuất khẩu. Hơn một nửa sản lượng bà con phải để chờ, thậm chí bán ra ngoài với giá thấp. Thông tin xoài Việt Nam được mở rộng xuất khẩu sang thị trường Mỹ khiến các hộ vô cùng phấn khởi.

Việc Mỹ chính thức cho phép nhập khẩu xoài tươi từ Việt Nam là tin vui cho xứ xoài Đồng Tháp, nơi có khoảng 9.500ha vườn chuyên canh. Tuy nhiên, để vào được thị trường Mỹ, xoài Việt Nam phải tuân thủ một số quy định bắt buộc như: sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, xử lý chiếu xạ, phải được kiểm dịch, không có nấm bệnh, sinh vật có hại. Bên cạnh đó, để đưa quả xoài đi nửa vòng Trái đất, cần có nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ người trồng xoài. 


Xoài Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Mỹ Xoài Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Mỹ

VTV.vn - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington (Mỹ), Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cho phép nhập khẩu trái xoài tươi từ Việt Nam vào thị trường Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI