Xúc tiến đầu tư, du lịch Nhật Bản tại Hải Phòng

Việt Cường, Chí Trung (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/03/2017 20:50 GMT+7

Ký kết các biên bản ghi nhớ giữa đại diện TP Hải Phòng với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản.

VTV.vn - Chiều nay (12/3), thành phố Hải Phòng đã tổ chức buổi "Tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch Nhật Bản tại Hải Phòng".

Tọa đàm là dịp để thành phố Hải Phòng tìm kiếm cơ hội giao thương về đầu tư, thương mại và du lịch với các doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã giới thiệu tiềm năng, môi trường đầu tư kinh doanh, du lịch và những cơ chế, chính sách ưu đãi trong việc thu hút đầu tư với các đối tác Nhật Bản. Đến nay, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Hải Phòng với hơn 130 dự án, tổng vốn đầu tư gần 4,2 tỷ USD, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Với mong muốn kêu gọi, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao; công nghiệp hỗ trợ; phát triển nguồn nhân lực; du lịch…, chính quyền thành phố Hải Phòng cam kết tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư của Nhật Bản có một môi trường đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định, cùng có lợi.

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm đã diễn ra lễ ký kết các biên bản ghi nhớ giữa đại diện thành phố Hải Phòng với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, vận tải và nông nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI