Nhật Bản triển khai dự án trồng rau hữu cơ tại miền Trung

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/03/2017 10:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dự án trồng rau hữu cơ của Công ty cổ phần Kei’s (Nhật Bản) có vốn đầu tư khoảng 3,5 triệu Yen Nhật.

Lần đầu tiên tại miền Trung, dự án trồng rau hữu cơ do doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư đã được triển khai thực hiện. Bước đầu, dự án đi vào thử nghiệm trồng rau sạch trên diện tích 3.000m2 đất của xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hơn 2 tháng qua, nông dân có kinh nghiệm trồng rau trong xã đã được các chuyên gia Nhật Bản chuyển giao trực tiếp quy trình công nghệ trồng rau sạch của Nhật. Hiện có 13 loại rau, củ, được lấy giống từ Nhật Bản như rau muống Nhật, đậu bắp, củ cải, cà rốt… Dự kiến, sau đợt thử nghiệm này, các chuyên gia sẽ chọn ra các loại rau phù hợp nhất với địa hình để triển khai giai đoạn thử nghiệm 2.

Hy vọng dự án sẽ tiếp tục phát triển và đem đến những triển vọng mới cho nông dân, trước tiên là sự thay đổi trong phương thức sản xuất để hướng tới thực hiện chương trình sản xuất nông nghiệp sạch Bình Định đang triển khai.

Trồng rau sạch theo công nghệ Nhật Bản có gì khác biệt? Trồng rau sạch theo công nghệ Nhật Bản có gì khác biệt?

VTV.vn - Nhiều người nông dân tại Việt Nam đã và đang làm nông nghiệp theo mô hình trồng rau công nghệ Nhật Bản để cho ra những sản phẩm rau sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước