Xúc tiến tiêu thụ nhãn tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/08/2018 19:50 GMT+7

VTV.vn - Với những giải pháp xúc tiến mạnh mẽ, người trồng nhãn Đại Thành có thể hy vọng ở thị trường và giá cả khả quan hơn.

Nhắc đến quả nhãn, nhiều người hay nghĩ tới vùng Hưng Yên. Thế nhưng ở Hà Nội cũng đã hình thành một vùng nhãn hơn 100 năm tuổi với hơn 1.700ha, tập trung chủ yếu ở huyện Quốc Oai và Hoài Đức. Đó là giống nhãn chín muộn Đại Thành.

Cũng như các vùng nhãn khác, năm nay cũng là một năm được mùa của nhãn Hà Nội và hiện nhiều giải pháp tiêu thụ cũng đang được ngành nông nghiệp thành phố xúc tiến trên cơ sở những lợi thế riêng có.

Muộn hơn nhãn của các địa phương khác khoảng 1 tháng, nhãn Đại Thành có cơ hội riêng của mình. Các siêu thị cũng đã rất quen thuộc với loại quả này vì khách hàng cũng khá ưa chuộng

Diện tích nhãn muộn của Hà Nội khoảng 1.700 ha, tương đương một nửa diện tích nhãn Hưng Yên, sản lượng đưa ra thị trường cũng khá lớn.

Năm ngoái, chỉ chưa đầy 1/10 sản lượng nhãn chín muộn Hà Nội được đưa vào hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ, số còn lại vẫn phụ thuộc vào thương lái với giá cả bấp bênh. Năm nay với những giải pháp xúc tiến mạnh mẽ, người trồng nhãn Đại Thành có thể hy vọng ở thị trường và giá cả khả quan hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước