Ý kiến trái chiều của các chính trị gia trước thềm Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/06/2016 16:32 GMT+7

VTV.vn - Hai ngày nữa, nước Anh chính thức bước vào cuộc trưng cầu dân ý quyết định đi hay ở lại EU. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều của các chính trị gia trước thềm Brexit.

Tính đến thời điểm này, đã có 3 bảng thống kê cho thấy phe “Ở lại” với châu Âu đã bắt đầu có tiếng nói hơn so với việc bị áp đảo tuần trước, nhưng nhìn toàn cục diện, nước Anh vẫn chia rẽ 50 - 50.

Tuy nhiên, trước thềm Brexit, phía châu Âu rất tha thiết muốn cứu vãn "cuộc hôn nhân" này. “Tôi tha thiết mong người dân Anh hãy bỏ phiếu ở lại châu Âu. Nếu thiếu nước Anh thì không chỉ châu Âu mà còn cả cộng đồng xuyên Đại Tây Dương sẽ suy yếu. Và quan trọng nhất,không ai có thể dự đoán được những bất ổn chính trị hậu quả của việc Anh ra khỏi EU” - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk bày tỏ.

Chỉ còn 2 ngày nữa để quyết định, và không thiếu những người đã xoay chuyển ý kiến 180 độ. Từ ủng hộ Anh rời EU, giờ họ lại ủng hộ Anh ở lại EU.

Trong khi đó, với những người trung thành với việc Anh ra khỏi EU, họ vẫn vận động không mỏi mệt để các cử tri thấy được tại sao nước Anh sẽ luôn chịu thiệt nếu ở lại với EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước