Yahoo bí mật quét email của khách hàng theo chỉ thị của FBI

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/10/2016 08:31 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Yahoo đã bí mật quét tất cả các email của khách hàng để phân loại, tìm kiếm những thông tin quan trọng theo chỉ thị của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (FBI).

Đây là thông tin mới được tiết lộ bởi một số cựu nhân viên của hãng công nghệ này. Theo Reuters, Yahoo đã xây dựng một phần mềm tùy chỉnh để thực hiện việc quét tất cả các thư đến trong hộp thư của khách hàng.

Các chuyên gia giám sát cho biết, đây là một trong những hãng công nghệ đầu tiên thực hiện việc hợp tác với FBI theo cách này.

Tuy nhiên, các chuyên gia chưa xác định được những dữ liệu nào Yahoo đã bàn giao cho FBI, cũng như việc các quan chức tình báo có tiếp cận các nhà cung cấp dịch vụ email khác để khai thác thông tin hay không.

Vụ đánh cắp thông tin tài khoản Yahoo là hoạt động gián điệp Vụ đánh cắp thông tin tài khoản Yahoo là hoạt động gián điệp Yahoo thừa nhận là nạn nhân của vụ ăn cắp dữ liệu Yahoo thừa nhận là nạn nhân của vụ ăn cắp dữ liệu Yahoo bị kiện sau việc 500 triệu tài khoản bị xâm nhập Yahoo bị kiện sau việc 500 triệu tài khoản bị xâm nhập

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước