Yêu cầu rà soát lại các loại đất ACV đang sử dụng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/01/2018 10:49 GMT+7

VTV.vn - Bộ GTVT đã giao cho Cục hàng không rà soát lại các loại đất Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang được giao để sử dụng.

Việc rà soát nhằm xác định loại đất nào ACV sử dụng sẽ phải nộp tiền hay loại nào không phải nộp. Nếu thuộc diện phải nộp tiền sử dụng đất, ACV phải nộp lại cho Nhà nước, kể cả truy thu.

Về đề xuất dừng thu tiền sử dụng sân, đường dẫn vào các cảng hàng không, sân bay của Cục hàng không Việt Nam, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chia sẻ ACV là đơn vị đầu tư nên áp dụng việc đầu tư, thu phí là đòi hỏi tất yếu để ACV có nguồn lực tiếp tục đầu tư, thậm chí đây còn là nguồn lực để mở rộng, tạo ra hạ tầng tốt hơn cho các sân bay, ga hàng không.

Trước đó, kết luận thanh tra đã chỉ ra việc 21 chi nhánh Cảng hàng không đang thu tiền sử dụng đường dẫn vào nhà ga hàng không là không đúng với quy định Luật Đất đai do không phải nộp tiền sử dụng đất.

ACV phản hồi về việc vẫn tiếp tục thu phí ra vào sân bay ACV phản hồi về việc vẫn tiếp tục thu phí ra vào sân bay

VTV.vn - Theo đại diện ACV, việc thu phí sân đỗ tại các sân bay trong những năm qua là nhằm bù đắp chi phí cho doanh nghiệp đã bỏ ra để đầu tư, sửa chữa hạ tầng, duy trì an ninh...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước