Ký quy chế phối hợp trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh và đối ngoại

VTV.vn - Việc ký kết các Quy chế phối hợp là bước cụ thể hóa các chủ trương, định hướng lớn của Đảng về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đại biểu chứng kiến Lễ ký Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đại biểu chứng kiến Lễ ký Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao. Ảnh: TTXVN

Chiều 25/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chứng kiến Lễ ký Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao.

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang; Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Nguyễn Doãn Anh; lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại, các cơ quan của Quốc hội.

Ký quy chế phối hợp trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh và đối ngoại- Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đại biểu dự Lễ ký Quy chế phối hợp công tác. (Ảnh: TTXVN)

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong cơ chế phối hợp giữa cơ quan của Quốc hội với các cơ quan quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Việc ký kết các Quy chế phối hợp là bước cụ thể hóa các chủ trương, định hướng lớn của Đảng về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Đồng thời tạo cơ chế phối hợp thống nhất giữa các cơ quan trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, từ sớm, từ xa, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Việc ký Quy chế phối hợp cũng là cơ sở quan trọng để tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp nghiên cứu, xây dựng pháp luật, tham mưu chiến lược và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong thực tiễn. Triển khai thực hiện chủ trương ''Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên" mà Đại hội XIV của Đảng đã đề ra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.