Iran đứng đầu thế giới về thẩm mỹ mũi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hàn Quốc, Thái Lan là hai cái tên được nhắc tới đầu tiên trong ngành giải phẫu thẩm mỹ. Nhưng nếu tính riêng số ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi, Iran mới là nước số 1.

Vốn là quốc gia có nhiều quy định hà khắc với nữ giới, giờ đây, trào lưu chỉnh sửa mũi đang dần thay đổi quan niệm trong xã hội Iran.

Tại đất nước này, hình ảnh các phòng khám thẩm mỹ chật kín người giờ không còn xa lạ. Theo một số phụ nữ Iran, thông thường phụ nữ tìm cách thu hút sự chú ý bằng vóc dáng hay làn da nhưng tại Iran, phụ nữ buộc phải mặc trang phục che kín thân thể như quy định của đạo Hồi, vì thế, cách họ lựa chọn là trang điểm hoặc làm cho khuôn mặt trở nên thật đẹp.

Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại đây rất đắt đỏ, gấp 5 lần mức lương trung bình của người dân Iran nhưng sức hút của dịch vụ này vẫn vô cùng mạnh mẽ.

Thống kê cho thấy Iran đang đứng đầu thế giới về số ca phẫu thuật chỉnh hình mũi khi mỗi năm có tới gần 40.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ. Đáng chú ý là không chỉ nữ giới mà số lượng nam giới nước này thẩm mỹ mũi cũng tăng 7 lần so với vài chục năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước