Làn da chậm lão hóa hơn nếu bạn ít trang điểm

N.M (Dịch)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hầu hết phụ nữ không tự tin bước ra khỏi nhà khi không trang điểm, nhưng việc tránh make-up 1 ngày mỗi tuần có khả năng làm chậm quá trình lão hóa da.

Nhiều chuyên gia chăm sóc da đã kêu gọi phụ nữ không trang điểm trong suốt tối thiểu 24 giờ/tuần để bảo vệ da và tạo cơ hội cho da có thời gian trẻ hóa khi không bị mỹ phẩm làm cản trở.

Bằng cách cho làn da tạm nghỉ 1 lần/tuần, kèm theo thói quen chăm sóc da tốt, phụ nữ có thể tự tin hơn khi họ nhận thấy tình trạng làn da được cải thiện trong khi thế giới ngày càng đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên.

Những lý do chính đáng mà bạn nên cân nhắc việc thường xuyên để mặt mộc là:

Một làn da sạch sẽ hơn

Không trang điểm có thể làm giảm tình trạng mụn trứng cá và một số nhược điểm khác trên da. Lý do vì mỹ phẩm làm đẹp cũng có thể gây kích ứng da dẫn tới tình trạng mẩn đỏ và các phản ứng dị ứng.

Không tiếp xúc nhiều với hóa chất

Hầu hết các mỹ phẩm đều chứa hóa chất độc hại như parabens. Vì vậy, việc giảm thiểu makeup chính là một lựa chọn thông minh đối với làn da phái đẹp.

Thêm thời gian

Phụ nữ trung bình dành khoảng 20 phút mỗi sáng để trang điểm. Thế nên, nếu không make-up, bạn sẽ có thời gian rảnh rỗi hơn để ngủ thêm chút nữa hoặc thảnh thơi ăn sáng hay thư giãn với vài bản nhạc nhẹ nhàng trước khi ra khỏi nhà.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước