Tại sao cần thận trọng khi chọn giày dép?

N.M (Dịch)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 11:25 GMT+7

VTV.vn - Nếu giày cao gót ảnh hưởng không tốt cho bàn chân thì giày phẳng cũng có thể nguy hiểm. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu một số nguy cơ tiềm ẩn của chúng đối với sức khỏe.

Giày cao gót

Đi giày cao gót trong khoảng thời gian dài sẽ tạo áp lực lên bàn chân của bạn. Những đôi giày cao gót quyến rũ có thể dẫn đến bong gân mắt cá chân, gãy xương bàn chân, thậm chí cả các khối u sợi thần kinh lành tính.

Giày đế xuồng

Kiểu giày này có gót nên áp lực lên bàn chân cũng xuất hiện. Mặc dù những đôi giày đế xuồng này thường có đệm lót nhiều hơn, bảo vệ gan bàn chân và giảm độ dốc khi sử dụng, nhưng bạn vẫn có thể gặp rắc rối với các chứng bệnh tương tự như đi giày cao gót.

Dép, sandal xỏ ngón

Do phần lớn dép và sandal xỏ ngón quá phẳng, mỏng và thoáng nên chân phải chịu nhiều sự tác động của môi trường và không được bảo vệ.

Bên cạnh đó, để giữ dép và sandal khi di chuyển, các cơ ngón chân của bạn buộc phải làm việc nhiều hơn. Ngoài ra, những đôi sandal hay dép xỏ ngón có thể gây viêm, đau gót chân, căng thẳng và gãy xương.

Giày sneakers

Quá nhiều đệm trong đôi giày cũng không hẳn là điều tốt nhất. Bởi khi đó, bạn không cảm nhận được sự ​​phản hồi từ bàn chân lúc tiếp xúc mặt đất.

Những đôi giày này chỉ lý tưởng cho các chuyển động hướng về phía trước như chạy, đi bộ, chạy bộ quãng ngắn, khiêu vũ, đi xe đạp…

Một lưu ý cần nhớ là giày sneakers có thể gây ra những chấn thương mãn tính do áp lực căng thẳng, đặc biệt là gót chân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước