3 sai lầm cơ bản khi mua giày cao gót

N.M (Dịch)-Thứ năm, ngày 07/08/2014 07:01 GMT+7

Bàn chân của phụ nữ liên tục thay đổi do các yếu tố như lão hóa, tăng cân hoặc giảm cân và mang thai. Do vậy, phái đẹp vẫn hay mắc lỗi khi chọn mua một đôi giày hoàn hảo cho mình.

Theo femalefirst.co.uk, có 3 sai lầm cơ bản của phụ nữ đối với việc lựa chọn và sử dụng giày. Đó là:

1. Chọn giày không vừa ngay từ lúc mua

Bạn nên mua giày mà khi thử thấy vừa vặn. Nhiều người có thói quen “áp bức” đôi chân vào những đôi không phải size chân của mình chỉ bởi vì chúng đang được giảm giá mạnh. Họ đưa ra lý do thuyết phục bản thân rằng giày chật sẽ giãn ra khi đi một thời gian hoặc chân vào mùa hè sẽ nở và vừa với đôi giày rộng.

‘ Bạn nên đi mua giày vào cuối ngày và chọn đôi vừa vặn với chân ngay lúc thử.

Cứ như vậy hết lần này đến lần khác, đôi chân của họ không bao giờ thật sự được thoải mái. Bạn không nên mua một đôi giày cao gót với hi vọng chúng sẽ phù hợp trong tương lai.

Thêm nữa, đa số chúng ta đều có 1 bàn chân lớn hơn chân kia, vì vậy, hãy mua giày vừa với bên chân lớn hơn ấy.

2. Mua giày cao gót vào buổi sáng

Nếu có thể, bạn nên đi mua giày cao gót vào cuối ngày. Bởi vì, bàn chân của chúng ta có xu hướng sưng lên vào cuối ngày và đó cũng là thời điểm giúp bạn lựa chọn size giày chuẩn nhất. Hãy thử nghĩ xem, chắc hẳn bạn không muốn chịu đựng tình trạng bàn chân bị sưng tấy, đau đớn trong một đôi giày cao gót quyến rũ.

3. Đi giày cao gót quá lâu

Mang giày cao gót trong khoảng thời gian dài không tốt cho đôi chân của bạn. Thực tế, phái đẹp yêu những đôi giày cao gót vì nó giúp họ sexy và hoàn hảo hơn trong các bộ trang phục.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải đi giày cao gót đến công sở hoặc tham gia sự kiện vào buổi tối, hãy cố gắng mang thêm một đôi giày khác thoải mái hơn. Ngay sau khi xong việc, bạn có thể đổi giày để chân không bị mỏi và dễ “thở” hơn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước