Tuần lễ thời trang Thu Đông 2015 trở về sự mềm mại, nữ tính

Theo Thanh Thanh - Hà Phương/VOV-Thứ năm, ngày 12/03/2015 02:10 GMT+7

Với họa tiết hoa văn cùng chất liệu da và lông, các mẫu trang phục được trình diễn trong Tuần lễ thời trang Thu Đông sẽ mang đậm nét nữ tính.

Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2015 (Vietnam Fashion Week Fall Winter 2015) sẽ diễn ra từ 12 - 15/3 với 800 mẫu trang phục mới nhất của 18 nhà thiết kế Việt Nam và Itay. Trong 4 đêm diễn, sẽ có 3 đêm trình diễn trang phục ứng dụng Ready to wear và một đêm Haute Couture.

Ngoài sự góp mặt của một số nhà thiết kế nổi tiếng thế giới như Alda Santini, Chula…, Tuần lễ thời trang Thu Đông năm nay có sự góp mặt của các NTK Việt Nam như Minh Hạnh, Ngọc Hân, Hà Duy, Nguyễn Thúy, Hùng Việt… và một số thương hiệu thời trang như ELISE, GenViet, Charming Lys…

Tuần lễ thời trang Thu Đông 2015 trở về sự mềm mại, nữ tính

Trong buổi họp báo giới thiệu Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2015 diễn ra chiều 11/3 tại Trung tâm Văn hóa Italy, NTK Minh Hạnh cho biết: “Cùng thời điểm diễn ra Vietnam Fashion Week là Paris Fashion Week. Điều này vừa tạo ra sự thách thức cũng như so sánh giữa hai bên. Tôi cho rằng, dù Việt Nam chưa có nhiều chất liệu đáp ứng được xu hướng hiện tại của thời trang thế giới nhưng các BST lần này đã mang đến những nét mới mẻ, trở về với những nét nữ tính và mềm mại qua họa tiết hoa văn và chất liệu da, lông. Tôi hy vọng, qua Tuần lễ thời trang Thu Đông lần này, với sự hợp tác và học hỏi từ các NTK Italy, các NTK Việt Nam sẽ trưởng thành nhanh hơn”.

Điểm nhấn tại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2015 là đêm diễn Haute Couture. Sẽ có 9 bộ sưu tập của các NTK Minh Hạnh, Chula, Lan Hương, Quang Nhật, Thủy Design, Hải Long – Thế Huy, Alda Santini, Charming Lys và GenViet do 50 người mẫu trình diễn.

Theo tổng đạo diễn Quang Tú, 9 BST dành cho Haute Couture là sự thách thức trong sáng tạo: “Ngày nay, trên thế giới, những NTK lừng danh đang có xu thế chuyển dần qua Haute Couture. Điều này tạo ra sự thách thức với phong cách cá nhân. Để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới, các nhà thiết kế phải nỗ lực sáng tạo từ ý tưởng, cách thể hiện và cả chất liệu. Riêng sân khấu của Vietnam Fashion Week 2015 cũng sẽ cố gắng chuyển tải tinh thần của các BST”.

Một số mẫu trang phục nổi bật của Tuần lễ thời trang Thu Đông 2015:

Vẫn phong cách lãng mạn, BST lần này của NTK Quang Nhật có chút nỗi loạn về màu sắc. Cách áp dụng kỹ thuật chần bông trên vải được phát triển tối đa với những đường kỹ hà mạnh mẽ.

BST của NTK Lan Hương. Vẻ đẹp yêu kiều của các tiểu thư khuê các trong nền lụa và thêu tay vẫn là sở trường của Lan Hương. Với mùa Thu Đông, lụa và thêu trở nên huyền bí vì những gam màu hòa quyện vào nhau như một sự thỏa hiệp tuyệt đối.

BST của NTK Nhi Hoàng là tiếng nói đích thực của một phong cách trẻ, luôn luôn mạnh mẽ trong sự tối giản. Những gam màu tưởng như rất trầm lắng lại tạo ra vẻ đẹp của thời đại mới.

Vẫn là chất liệu Jeans, Genviet chọn một chất liệu như sự định dạng bất biến của phong cách. BST Thu đông 2015 được phát triển như một sự thách thức về kỹ thuật, ngoài những hiệu ứng wash bằng tay còn có kỹ thuật thêu.

Với hai màu đen trắng trên nền vải mang khuynh hướng mới nhất, Hà Duy luôn thành công khi tạo được hình ảnh của một phụ nữ hấp dẫn với đường cắt chuẩn mực.

NTK Xuân Hảo tạo nên một giai điệu khác cho nam giới chính là Rock Gothic. Những gam màu đối lập và cách khai thác hoa văn từ kiến trúc của Huế đã tạo nên một nét rất đặc biệt trong BST Thu Đông 2015.

Sự tự do được thể hiện như một làn gió mang màu sắc ấm của mùa đông. Với chất liệu gấm và dạ, Thủy Design dẫn dắt chúng ta vào mùa Thu - Đông bằng hơi ấm rực rỡ.

Trung thành và mê say những chất liệu dệt bằng tay của Việt Nam, Chu la luôn tạo ra nhiều cảm xúc bất ngờ khi giới thiệu một BST mới. BST Thu - Đông lần này chính là tiếng thì thầm bằng thổ cẩm mà âm vang lan rộng cả núi rừng.

Charming Lys chinh phục người sành điệu thời trang bằng âm vực cao của chất liệu và bằng đường nét phóng khoáng của sự tối giản.Charming Lys tạo ra vẻ đẹp rất thanh khiết với những gam màu trầm. Chất liệu dạ kết hợp với lông cũng là sự chọn lựa gai góc. Vẻ đẹp của bên trong có thể chuyển tải ra bên ngoài bằng quan điểm dành cho trang phục mà Charming Lys muốn giới thiệu trong lần này.

NTK Alda Santini đến từ thành phố thơ mộng nhất thế giới là Florence – Italy mang theo một bài thơ đương đại được làm từ chất liệu vải dệt kim. Phong cách Italy hiện đại là tiếng nói phát xuất từ những giá trị của một thành phố được mệnh danh là thành phố nghệ thuật.

BST của NTK Duyên Dương. Những cảm nhận về mùa Thu - Đông được sắp xếp lại thành những khung màu ấm áp. Một chút của phong cách Bohemien và Mexican trong đường cắt tối giản đã tạo ra sự tự do, mạnh mẽ.

Tốt nghiệp thiết kế thời trang tại Pháp và lần đầu giới thiệu BST lấy ý tưởng từ lá dương xỉ, Hiền Đặng tạo nên một vẻ đẹp mong manh và sâu lắng.

BST của NTK Nguyễn Thúy. Cách thể hiện của một NTK rất trẻ bằng chính những điều rất bình dị xung quanh mình như những sợi chỉ màu, những mảnh vải lưới cắt dở dang

Barocco là ý tưởng được NTK Minh Hạnh chọn lọc và dẫn dắt vào không gian của tính cổ điển hoàn mỹ. Những hạt cườm đen chuyển động không ngừng kết hợp với công nghệ thêu đắp nổi đã làm cho BST có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Một khái niệm mới dành cho dòng sản phẩm Ready to wear đó chính là Semi Couture.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước