Tuyệt chiêu hóa phép son lì thành bóng và son bóng thành lì

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 30/03/2015 16:53 GMT+7

VTV.vn - Với một số loại mỹ phẩm và dụng cụ làm đẹp cơ bản như cọ, phấn phủ, khăn giấy, vaseline, bạn có thể biến son bóng thành son lì hoặc ngược lại.

Son bóng và son lì là hai kết cấu đặc trưng nhất mà mỗi cô gái nên sở hữu trong thế giới son môi. Nếu son lì có ưu điểm lên màu chuẩn, tạo cảm giác sang trọng thì son bóng lại khiến môi trông đầy đặn và gợi cảm hơn. Tuy nhiên, khi bạn chỉ đem theo một trong hai loại son này, bạn vẫn có thể biến nó thành loại son còn lại.

Biến son bóng thành son lì

Đôi khi, bạn yêu thích một màu son nhưng lại ghét độ bóng của nó. Có nhiều cách khiến cho son trở nên lì hơn sau khi thoa lên môi đồng thời giữ son bền màu.

- Dùng khăn giấy: Với một cây son bóng, hoặc một cây son có độ dưỡng cao, sau khi thoa một lớp son lên môi, bạn chỉ cần dùng khăn giấy để chặm rồi thoa lớp tiếp theo. Nên nhớ không bậm môi quá mạnh vì sẽ làm bay đi lớp son vừa thoa. Một cách khác là bạn có thể đắp khăn giấy lên môi và dùng cọ phấn quét qua, độ bóng của son sẽ được giảm bớt.

- Dùng phấn phủ: Tương tự như tác dụng của khăn giấy, các hạt phấn phủ sẽ giúp hút bớt phần dầu và trả lại độ lì cho son. Với cách này, sau khi thoa một lớp son, bạn chỉ cần dùng cọ kabuki quét một chút phấn phủ và phẩy đều lên môi rồi thoa lớp tiếp theo. Ngoài việc khiến màu son lì hơn, phấn phủ cũng giúp son bền màu hơn. Khi phẩy cọ, nên phẩy thật nhẹ và đều khắp môi để các hạt phấn được phân tán mỏng và đều, không gây vón cục.

- Dùng màu mắt dạng bột: Đây là một cách không phổ biến nhưng vẫn có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết. Tương tự như phấn phủ, bạn có thể dùng ngón tay để quét một lớp phấn mỏng lên môi. Tuy nhiên phấn mắt sẽ có màu đặc trưng nên bạn cần chọn màu tương đồng với son.

Biến son lì thành son bóng

Son lì có đặc điểm dễ gây khô môi, làm môi trông mỏng hơn bình thường. Nếu muốn màu son lì đạt được hiệu quả làm đầy môi như son bóng, bạn cần sự trợ giúp của một ít son dưỡng môi hoặc vaseline.

- Trước khi thoa son màu, bạn có thể dùng son dưỡng hoặc vaseline thoa lên môi như một lớp lót. Nếu muốn đánh kiểu xí muội, hãy dùng ngón tay tán son lì vào lòng môi.

- Nếu muốn đánh kiểu son bóng bình thường, bạn nên chờ cho vaseline khô bớt hoặc lấy khăn giấy chặm nhẹ môi trước khi thoa lớp son lì bên trên để tránh màu son bị "trượt", không ăn vào môi. Sau khi tán son lì, có thể tán thêm một lớp vaseline lên trên để được độ bóng như ý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nm TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước