Sao mai 2015: Khởi động vòng sơ loại khu vực châu Âu từ CH Czech

PV-Thứ năm, ngày 04/06/2015 16:55 GMT+7

Một thí sinh trình diễn ở vòng sơ loại tại Praha.

VTV.vn - Hôm 3/6 (theo giờ địa phương), vòng sơ loại cuộc thi Sao mai khu vực châu Âu đã bắt đầu diễn ra tại Praha, CH Czech.

Tiếp nối thành công của chương trình Sao mai khu vực châu Âu năm 2013, giải năm nay tiếp tục tổ chức tuyển chọn các thí sinh người Việt Nam ở nước ngoài, nhằm mở rộng quy mô và đối tượng tham gia. Đồng thời, đây cũng là dịp phát hiện thêm những giọng ca xuất sắc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Sao mai 2015 tuyển chọn thí sinh ở châu Âu Sao mai 2015 tuyển chọn thí sinh ở châu Âu

VTV.vn - Liên hoan tiếng hát Truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục tổ chức tuyển chọn các thí sinh là người Việt Nam ở nước ngoài.

CH Czech là một trong 4 địa điểm ở châu Âu tiến hành vòng sơ loại, bên cạnh LB Nga, Hungary và CHLB Đức. Vòng sơ loại ở CH Czech có sự góp mặt của ông Trương Mạnh Sơn - Đại sứ Việt Nam tại quốc gia này. Ngoài ra, Hội Người Việt Nam tại CH Czech cũng tham dự buổi sơ loại.

Ở vòng sơ khảo tại đây, 5 thí sinh đã trình diễn tiết mục dự thi của mình. BGK không khó khăn để lựa chọn được 3 gương mặt vào vòng trong. Trong đó, thí sinh Trần Nguyễn Minh Đức đến từ Italy được BGK đánh giá cao với chất giọng vang, phù hợp với dòng nhạc nhẹ. Thí sinh Nguyễn Thị Ánh Tuyết đến từ CH Czech để lại ấn tượng với dòng nhạc dân gian, qua ca khúc mang âm hưởng dân ca Nghệ Tĩnh.

Tới ngày 6/6, vòng sơ loại sẽ tiếp tục diễn ra tại Leipzig, CHLB Đức. Sau đó, vòng chung kết khu vực châu Âu sẽ diễn ra vào ngày 11- 12/7 tại Praha. Cuối cùng, Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 thí sinh tại châu Âu tranh tài ở vòng chung kết toàn quốc tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước