Tuổi 20 hát: 4 đội thi miền Bắc sẵn sàng cho đêm liveshow

T.T-Thứ tư, ngày 04/11/2015 11:50 GMT+7

hình ảnh 4 đội chơi miền Bắc trong đêm liveshow mở màn 'tuổi 20 hát'.

VTV.vn - Sau đêm liveshow mở màn thành công, 4 đội chơi miền Bắc tiếp tục ráo riết tập luyện để chuẩn bị cho đêm diễn tiếp theo được THTT vào ngày 5/11.

Trong liveshow đầu tiên của Tuổi 20 hát, 4 đội chơi miền Bắc (Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Bách khoa, Đại học Xây dựng và Đại học Thủ đô Hà Nội) đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Với 8 tiết mục đơn ca và hát nhóm, mỗi trường Đại học đều mang đến những cá tính, màu sắc âm nhạc khác nhau.

Đến với đêm liveshow thứ 2 sắp diễn ra, Học viện An ninh nhân dân sẽ trình diễn hai ca khúc Lên đàng (đơn ca) và Vì nhân dân quên mình (hát nhóm).Trong đó Lên đàng được phối theo phong cách Rock mạnh mẽ, đòi hỏi người hát đơn ca phải có một giọng hát khoẻ và dày. Trách nhiệm nặng nề này được giao cho thí sinh Hoàng Văn Hùng, cũng là nhóm trưởng của đội.

Nói về quá trình tập luyện, Hùng cho biết: "Bài hát đã được nhạc sỹ Dương Cầm thổi một làn gió hoàn toàn mới, rất tươi vui nhưng cũng vẫn giữ được khí thế hào hùng. Bên cạnh đó, ca sỹ Thái Thùy Linh luôn theo sát giúp đội tôi hát có kỹ thuật hơn. Còn chị Mai ( chuyên gia vũ đạo – PV) đang nỗ lực giúp thành viên trong đội có được những động tác phối hợp ăn ý với nhau trên sân khấu”.


Các thành viên trong đội Học viện An ninh nhân dân đang luyện thanh nhạc chuẩn bị cho đêm liveshow sắp tới.

Các thành viên trong đội Học viện An ninh nhân dân đang luyện thanh nhạc chuẩn bị cho đêm liveshow sắp tới.

Đại học Thủ đô Hà Nội với 6 cô gái xinh đẹp sẽ thể hiện 2 ca khúc Người Hà Nội (tốp ca), Lá xanh (đơn ca). Trải qua một tuần gắn bó, các thành viên trong đội đã nắm được thế mạnh của nhau và kết hợp ăn ý hơn. Bên cạnh đó, đội chơi cũng nhận được nhiều hỗ trợ từ ekip của chương trình.


Các thành viên của Đại học Thủ đô Hà Nội.

Các thành viên của Đại học Thủ đô Hà Nội.

Trường Đại Học Bách Khoa cho biết trong đêm liveshow tiếp theo này, đội sẽ trình diễn hai ca khúc Cùng anh tiến quân trên đường dàiHát cùng bộ đội chiến thắng. Với hai bài hát này, nhóm sẽ thể hiện hình ảnh những người lính giản dị, lạc quan trong những năm tháng chiến đấu gian khổ.

Nói về lý do chọn bài hát, thí sinh Nguyễn Nhật Linh cho biết: "Sau khi được anh Dương Cầm gợi ý về ca khúc nhóm chúng tôi đã nghe và thấy rất thích tinh thần của bài hát nên đã quyết định chọn hai bài hát này. Trong bản phối mới, hình ảnh người chiến sĩ sẽ được khai thác dưới một cái nhìn tươi vui, hóm hỉnh, căng tràn sức sống của tuổi trẻ".


6 thành viên đội trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

6 thành viên đội trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đại học Xây dựng trong đêm thi sắp tới sẽ mang đến hai tiết mục đơn ca Lá đỏ, hát nhóm Bài ca xây dựng. Đây là hai bài nhóm tự lựa chọn vì muốn mang một dấu ấn riêng. Với bài Lá đỏ nhóm sẽ thể hiện không khí hào hùng, rạo rực trong niềm vui chiến thắng khi miền Nam sạch bóng quân thù. Còn Bài ca xây dựng nhóm muốn tái hiện bức tranh chân thực và gần gũi về cuộc sống lao động hăng say của những kỹ sư xây dựng, ngày ngày vẫn miệt mài xây nên những tòa nhà, những con đường trường tồn cùng năm tháng. Bài hát cũng là tiếng ca tự hào về ngôi trường Đại học Xây Dựng, nơi chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa trên những công trường đầy nắng và gió.

Chia sẻ về cảm xúc trước đêm thi diễn ra, Phạm Ngọc Sơn - đội trưởng trường Đại học Xây dựng cho biết: “Trong quãng thời gian được sống dưới mái nhà Tuổi 20 hát, dù không dài nhưng đã cho chúng em nhiều kỷ niệm đẹp, đáng nhớ. Khi đến với cuộc thi, chúng em chỉ có khao khát duy nhất là được cháy trong tình yêu âm nhạc. Đội chúng em sẽ cố gắng để mang đến phần trình diễn tốt nhất. Bởi vậy, mục tiêu của trường Đại học Xây dựng trong liveshow này chính là trở thành một trong hai đội được đi tiếp, được cháy hết mình trên sân khấu để đáp lại kỳ vọng của những người yêu mến và ủng hộ cho đội”.


Đội thi đến từ trường Đại học Xây dựng.

Đội thi đến từ trường Đại học Xây dựng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước