Mang dao đi giải quyết mâu thuẫn, hai nghi phạm bị bắt khẩn cấp tại Đồng Tháp

VTV.vn - Một mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt đã biến thành vụ chém người trong đêm ở phường Cai Lậy, khiến hai đối tượng bị bắt khẩn cấp.

Đối tượng Nguyễn Minh Sang, Nguyễn Minh Trọng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Đồng Tháp

Đối tượng Nguyễn Minh Sang, Nguyễn Minh Trọng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Đồng Tháp

Thời gian gần đây, Công an phường Cai Lậy (Đồng Tháp) liên tục ghi nhận nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự chỉ bắt nguồn từ những va chạm rất nhỏ trong đời sống: tranh cãi khi tham gia giao thông, xích mích trong gia đình, mâu thuẫn tại quán ăn hay lời qua tiếng lại trên mạng xã hội. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu kiềm chế, một số người đã sử dụng bạo lực, dẫn đến hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây rối trật tự công cộng. Không ít trường hợp, từ một công dân bình thường, họ trở thành bị can chỉ sau vài phút nóng nảy, phải đối diện với chế tài hình sự nghiêm khắc.

Khoảng 23h30 ngày 19/11/2025, Công an phường Cai Lậy nhận tin báo về vụ xô xát có dấu hiệu cố ý gây thương tích tại khu phố 2B, phường Cai Lậy, tỉnh Đồng Tháp. Ngay lập tức, lực lượng chức năng có mặt, khống chế các đối tượng liên quan, đưa người bị hại đi cấp cứu và bảo đảm an ninh trật tự khu vực.

Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ một dao tự chế dài 109 cm, một hộp giấy kích thước 121 x 10 x 7,5 cm và một thanh gỗ dài 70 cm. Công an phường đã lập biên bản, mời các bên về trụ sở làm việc.

Qua lời khai, Nguyễn Minh Trọng (sinh năm 1990) và Nguyễn Minh Sang (sinh năm 1984), cùng trú tại khu phố 1A, phường Cai Lậy, thừa nhận đã mang hung khí tìm đến nhà Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1986, trú tại khu phố 2B) để “giải quyết mâu thuẫn”. Lời khai của nhân chứng cũng xác nhận cả hai dùng dao tự chế chém trúng người bị hại, gây thương tích.

Ngày 24/11/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố vụ án hình sự, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp Trọng và Sang về hành vi cố ý gây thương tích.

Qua vụ việc, Công an phường Cai Lậy khuyến cáo người dân khi xảy ra mâu thuẫn cần giữ bình tĩnh, không kích động, không tụ tập đông người để “giải quyết”, tuyệt đối không sử dụng hung khí dưới bất kỳ hình thức nào.

Trong trường hợp xung đột vượt quá khả năng tự hòa giải, người dân cần thông báo ngay cho Công an hoặc chính quyền địa phương để được hỗ trợ, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và cộng đồng. Lực lượng Công an kêu gọi mỗi người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xử lý mâu thuẫn bằng đối thoại và tinh thần thượng tôn pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Tin liên quan

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.