30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại

PV-Thứ sáu, ngày 02/06/2017 14:33 GMT+7

VTV.vn-Với những thông tin hữu ích có trong cuốn sách, mỗi cha mẹ thầy cô sẽ có thể trở thành một chuyên gia, giúp con tiếp thu và sử dụng những kiến thức về xâm hại hiệu quả nhất.

Sẽ không bất ngờ khi nói rằng 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại là cuốn sách được, bởi cuốn sách này là câu trả lời đầy đủ và khoa học nhất cho các bậc phụ huynh Việt về câu hỏi "xâm hại tình dục là gì?", làm thế nào để cùng con học hiểu về chống xâm hại. Điểm đặc biệt của cuốn sách là sau khi đọc xong, mỗi cha mẹ, thầy cô sẽ trở thành một chuyên gia, giúp con tiếp thu và sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất.

Được viết bằng sự tận tâm của một ông bố thương con - nhà văn Hoàng Anh Tú - anh cựu Chánh văn báo Hoa Học Trò, cùng những hình ảnh minh họa cực kỳ dễ hiểu, nội dung cuốn sách không phải là các kiến thức học thuật khô khan. Thay vào đó, 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại là một hành trình tìm hiểu và trải qua rất nhiều tình huống cụ thể, thiết thực và vô cùng hữu ích.

Qua cuốn sách, trẻ được hình dung và tập phản ứng trước những tình huống nguy hiểm như làm thế nào để nhận diện kẻ xấu, nên xử trí thế nào khi bị theo dõi, bị lạc, thậm chí làm thế nào để vượt qua sợ hãi, mặc cảm nếu "lỡ" bị xâm hại… Điều quan trọng nhất là cha mẹ, thầy cô hãy đồng hành cùng trẻ trong quá trình đọc để kịp thời giải thích những điều trẻ chưa hiểu, trao đổi, trò chuyện cùng trẻ, lắng nghe những suy nghĩ của trẻ về những tình huống và chủ đề của sách.

Thời gian vừa qua, nhà văn Hoàng Anh Tú cũng là một trong những ông bố nổi tiếng lên tiếng mạnh mẽ nhất về vấn đề xâm hại trẻ em trong thời gian vừa qua. Không chỉ là tác giả của hàng trăm bài viết gây sốt về dạy con trên mạng xã hội, anh còn là khách mời của rất nhiều chương trình truyền hình - phát thanh - sự kiện về giáo dục con cái. Chính vì vậy, thông qua cuốn sách này, nhà văn Hoàng Anh Túhy vọng đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích, giúp các con tự tin hơn, biết bảo vệ chính mình trước nạn xâm hại tình dục.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước