"Bộ nhật ký quái chiêu nhất quả đất"

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 18:36 GMT+7

VTV.vn - Cách kết hợp từ vựng kỳ quặc đặc thù, những liên tưởng so sánh tinh quái… là những nét độc đáo đã khiến cuốn sách vừa ra đời đã trở thành "hit".

Trong tập 4 trong serie “Nhật ký ngốc xít” vốn lừng danh trong việc khiến ruột gan “quằn quại”, Jamie đột nhiên sinh ra ảo tưởng sức mạnh trầm trọng, ngoài chuyện tin rằng mình có năng lực siêu nhiên hiểu được ý nghĩ của bọn con trai, Jamie còn cảm thấy mình ưu việt đến nỗi người xung quanh ai cũng muốn bắt chước con bé. Angieline vẫn tóc vàng hoe xinh xắn, vẫn sở hữu khuyết điểm duy nhất là hoàn toàn không có khuyết điểm. Ngoài ra phải kể đến siêu sao mới nổi của tập này - Emmily, con bé ngờ nghệch, ngô nghê, ngơ ngẩn nhưng có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới.

Tập 4 này sẽ còn khiến độc giả đi từ sửng sốt này đến sững sờ khác. Cách kết hợp từ vựng kỳ quặc đặc thù, những liên tưởng so sánh tinh quái, dàn nhân vật từ chính đến phụ tới cực phụ (như bà hàng xóm xuất hiện chỉ hai dòng) hết thảy đều vừa lố vừa đáng yêu.

Jim Benton là nhà văn minh họa người Mỹ. Ông sinh ra và lớn lên ở Birmingham, Michigan. Ông từng sáng lập một serie truyền hình cho thiếu nhi, thiết kế quần áo, bưu thiếp và là tác giả của nhiều bộ sách nổi tiếng, trong đó có “Nhật ký ngốc xít”. Năm 1989, ông được tạp chí People danh tiếng mệnh danh là “Nhà hoạt họa nổi bật nhất Hoa Kỳ”...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI