Bộ sách thiếu nhi của Roal Dahl – Người kể chuyện vĩ đại

Việt Hà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 03/11/2014 10:34 GMT+7

Các em nhỏ sẽ vô cùng thích thú với bộ sách thiếu nhi của tác giả Roald Dahl, người được thế giới ca ngợi là “Người kể chuyện cho trẻ em vĩ đại nhất của thế kỷ 20”.

Tác giả Roald Dahl sinh tại xứ Wales vào năm 1916. Trong suốt thế chiến thứ 2, ông phục vụ trong Không lực Hoàng gia Anh và chỉ bắt đầu viết truyện cho cả trẻ em và người lớn vào năm 1940, khi bước sang tuổi 24. Năm 2008, ông được Tạp chí The Times xếp hạng đứng thứ 16 trong danh sách “50 tác giả Anh vĩ đại nhất từ năm 1945”.

Bộ sách gồm 15 cuốn, gồm những tác phẩm nổi tiếng của Roald Dahn: Matilda, Charlie và Nhà máy Socola, Phù thủy phù thủy, Sophie và tên Khổng lồ, Thần dược của George, Bác Fox tuyệt vời… Những tác phẩm này đã được dịch và xuất bản hàng triệu triệu bản khắp nơi trên thế giới. Năm 2005, truyện Charlie và Nhà máy Socola đã được Hollywood dựng thành bộ phim ăn khách với sự góp mặt của diễn viên nổi tiếng Johnny Depp.

Những câu chuyện của Roald Dahn đều có những nhân vật rất đặc biệt nhưng lại rất cuốn hút. Ông thường cường điệu hóa, khiến cho nhân vật trở nên cực kỳ xấu xa hoặc cực kỳ thô lỗ. Ông cũng biết cách gây cười cho độc giả nhí, bằng cách kể chuyện thú vị, diễn biến nhanh chóng, vui vẻ, ngộ nghĩnh. Ông đã từng nói: Việc gây cười và việc gây khóc cho độc giả có một ranh giới rất mong manh và nhiệm vụ của nhà văn là phải tìm ra.

Với độc giả đọc bộ sách này, họ sẽ nhận được rất nhiều bài học ý nghĩa: ví như cha mẹ thì biết được rằng, điều mà đứa trẻ mong đợi và đáng được có là cha mẹ chúng là những người vui tính; hay là có đứa trẻ bố mẹ chúng hốt hoảng vì sự tinh nghịch ngỗ ngược của chúng, nhưng chúng lại mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước