“Chuyện Pape và Popo sống chậm” – Nhẹ nhàng, triết lý

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 17:09 GMT+7

VTV.vn - Sống chậm, tận hưởng cả chiều sâu và bề rộng của cuộc đời. Đó là toàn bộ triết lý cuộc sống được gửi gắm trọn vẹn trong cuốn sách “Chuyện Pape và Popo sống chậm”.

Ai trong chúng ta cũng từng mong mình sống thật lâu, thật hạnh phúc, không bao giờ chịu tổn thương hay phải chia ly với người mình yêu, cũng không phải tuyệt vọng hay thất bại trong công việc... Nhưng đời người có mấy ai được dễ dàng như thế! Cũng như nhiều người, nhân vật Pape đã luôn tự hỏi bản thân, chiều dài cuộc đời hết mức là bao lâu và làm thế nào để đi hết chiều dài của cuộc đời ấy? Trong lúc mải miết đi tìm câu trả lời, Pape hiểu ra rằng, cuộc đời dài bao lâu không quan trọng, quan trọng là chúng ta đã tận hưởng nó như thế nào.

“Chuyện Pape và Popo sống chậm” là cuốn sách nằm trong trọn bộ 5 cuốn tùy bút bằng tranh của tác giả Hàn Quốc Shim Seung Hyun. Đây là bộ tác phẩm tiên phong khai thác thể loại tùy bút bằng tranh trong làng xuất bản Hàn Quốc, là tác phẩm bán chạy kỷ lục trong vòng 10 năm với số lượng bán ra đến nay là hơn 28 triệu bản.

“Chuyện Pape và Popo sống chậm” là tập hợp của hơn 30 câu chuyện nhỏ, giản dị được thể hiện bằng ngôn từ súc tích, tranh vẽ đẹp mắt, sinh động và chứa đựng nhiều bài học triết lý ý nghĩa, sâu sắc về cuộc sống. Thông qua quãng thời gian thơ ấu, trưởng thành, yêu đương hẹn hò, chia ly, tái ngộ rồi kết hôn của Pape và Popo, độc giả sẽ được trải qua rất nhiều các cung bậc cảm xúc của cuộc sống, để từ đó có thể soi lại chính mình, tìm thấy sự đồng điệu hay những triết lý nhân sinh thú vị.

Tạo hình nhân vật Pape và Popo với nhiều nét ngộ nghĩnh, đáng yêu cũng là điểm nhấn thú vị khiến độc giả vô cùng hứng thú. Có lẽ vì thế mà trong suốt 10 năm, bộ sách như một người bạn kề cạnh, tâm tình với nhiều thế hệ bạn đọc, đem lại sự động viên cho những ai đang cảm thấy mệt mỏi vì gánh nặng cuộc đời.

Đối với nhiều độc giả trẻ, cuốn sách như một chuyên gia tâm lý, thấu hiểu và định hướng cho bạn những bước đi đúng đắn trong tình yêu. “Sống trên đời, ai cũng từng yêu một ai đó, rồi ai cũng phải một lần chịu cảnh chia ly. Sau khi thất tình, điều gì sẽ lấp đầy những khoảng trống đó?”. Câu chuyện của Pape và Popo giúp chúng ta hiểu rằng, chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để trải qua giai đoạn mất mát đầu tiên, sau đó mới trải qua giai đoạn chấp nhận chữa lành, thừa nhận hiện thực và chỉ nhớ tới những kỷ niệm đẹp. Và “nếu như lấy việc thất tình làm cơ hội để suy ngẫm và tự xem lại mình, những cuộc gặp gỡ mới trưởng thành hơn so với trước đây sẽ đến với bạn”.

Nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, triết lý nhưng không khiến độc giả cảm thấy mệt mỏi, “Chuyện Pape và Popo sống chậm” mang đến cho độc giả một nhân sinh quan mới mẻ để nhìn nhận cuộc sống, giúp độc giả luôn có thái độ tích cực ứng xử với những biến cố xảy ra trong hành trình dài cuộc đời.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước