"Đỏ trỗi dậy" thỏa mãn trí tưởng tượng người đọc

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 19:02 GMT+7

VTV.vn - Tiểu thuyết "Đỏ trỗi dậy" hấp dẫn không chỉ bởi trong đó có những pha bất ngờ đậm chất Hollywood mà nó còn thỏa mãn cả những người luôn thích những luồng tư tưởng mới.

Với những tình tiết đặc tả giàu hình ảnh, hành động quyết liệt, logic và đi kèm với những bất ngờ mang tính chất quyết định, lật ngược tình huống, cuốn tiểu thuyết khiến độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Câu chuyện khá cuốn hút từ những trang đầu tiên. Từ 700 năm kể từ khi loài người thống trị các hành tinh khác. Nhân vật chính là chàng trai 17 tuổi tên Darrow là một Đỏ - tức là chủng tộc khai dưới lòng đất sao Hỏa để biến hành tinh này thành nơi có thể sinh sống được và chuẩn bị cho các tộc Màu khác trên trái đất di cư đến. Vậy nhưng chẳng bao lâu, Darrow phát hiện ra công việc mình đang làm ẩn chứa một sự dối trá trắng trợn. Một cộng đồng những con người có mắt đỏ và tóc đỏ quạch như màu của hành tinh mà họ đang sống. Họ phải khai thác Helium 3, một thứ nguyên tố được cho là sẽ biến bề mặt sao Hỏa thành nơi mà con người có thể sinh sống. Tộc đỏ là niềm hi vọng cuối cùng của nhân loại. Nhưng không ai ngờ được đó chỉ là một lời nói dối che dấu sự thật về Trái đất đang chết dần. Các Đỏ không phải là những người tiên phong. Họ chỉ là những nô lệ bị lợi dụng và làm việc quần quật, bị bóc lột cho đên chết vì một thứ âm mưu đen tối mà thôi.

"Đỏ trỗi dậy" - câu chuyện giả tưởng đọc không chỉ thỏa mãn trí tưởng tượng mà trong đó còn ẩn chứa những bài học vô cùng sâu sắc về sự tồn tại hay không tồn tại của con người. Tương lai của Trái Đất và của toàn bộ loài người, rồi cũng có ngày đi tới bước đường cùng, chỉ là thế nào và tại sao. Con người sẽ giải quyết với vấn đề của mình thế nào? Họ sẽ tiếp tục sai lầm hay bắt tay, đoàn kết cùng nhau để tìm ra lối đi mới cho thế hệ mình, dân tộc mình. "Đỏ trỗi dậy" chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng với những độc giả yêu thích thể loại giả tưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước